Việt Nam phấn đấu điều trị HIV lâu dài cho mọi người dân có nhu cầu

ARVs study_visit_Thailand_VnĐông, 37 tuổi và sống tại Hà Nội, đã sống với HIV nhiều năm. Anh vẫn đang có sức khỏe tốt nhờ được điều trị kháng vi-rút, một chương trình điều trị miễn phí.

Tuy thế, Đông vẫn lo lắng. Anh biết các nhà tài trợ đang chi trả phần lớn chi phí của chương trình điều trị này sắp rút khỏi Việt Nam. Vậy ai sẽ trả tiền cho việc điều trị của anh?

Đọc thêm...
 
Người nhiễm và có nguy cơ cao lây nhiễm HIV mong muốn một thế giới không kỳ thị và phân biệt đối xử cho mọi người

post 2015_VnMong ước cho tương lai

Ngọc Bảo sinh ra là nam giới, nhưng sống đời phụ nữ. Chị từng bị gia đình chối bỏ vì đã quyết định công khai là người chuyển giới. Chị phải rời khỏi nhà và vật lộn để kiếm một công việc ổn định. Đôi khi chị phải bán dâm để sống qua ngày, và để dành dụm tiền thực hiện ước mơ phẫu thuật chuyển giới.

Ngọc Bảo là một trong 80 thành viên của các nhóm tự lực của người sống với HIV, người nghiện ma túy, người bán dâm và nam quan hệ tình dục đồng giới, đã tham dự hội thảo tại thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 12 năm 2012, để cùng xây dựng tầm nhìn chung về một thế giới trong đó họ được công nhận và được bình đẳng với những người khác trong tiếp cận đến y tế, giáo dục và việc làm. Hội thảo tham vấn này là một trong nhiều hội thảo được Liên Hợp Quốc hỗ trợ tổ chức ở Việt Nam trong nỗ lực xây dựng khung chương trình phát triển mới sau năm 2015.

Đọc thêm...
 
Alternative action on compulsory detention: Innovative responses in Viet Nam

Lad Admin_Sanctions_EnThe life of a female sex worker in Viet Nam is filled with fear—fear of HIV, fear of violence, fear of stigma, and most of all, fear of the law enforcement services. A study conducted by the government of Viet Nam in 2012 on sex work and migration found that 50% of female sex workers report being afraid of the police. Up until a few months ago, arrest could lead to years of confinement in an administrative detention centre known as the '05'.

However, the National Assembly of Viet Nam recently passed a new Law on the Handling of Administrative Sanctions which effectively ends the practice of detaining sex workers in '05' centres. The Law also allows drug users who are subject to compulsory treatment in drug detoxification centres to have court hearings on their cases and legal representation at the court.

Đọc thêm...
 
Thông điệp của Giám đốc UNAIDS nhân ngày Thế giới phòng chống AIDS

NAMA launch_2012_Vn

Hỡi hàng triệu triệu con người đã và đang sát cánh bên nhau, cùng chung niềm nhiệt huyết và quyết tâm phòng, chống AIDS trong Ngày Thế giới phòng, chống AIDS năm nay!

Tôi xin được nói với các bạn rằng: "Máu, mồ hôi và nước mắt của các bạn đang làm thay đổi thế giới."
Chúng ta đã đi từ tuyệt vọng đến hy vọng.
Ngày hôm nay đã ít đi rất nhiều người phải chết do AIDS.
Có 25 quốc gia đã giảm được hơn 50% số ca nhiễm mới. Tôi mong muốn được thấy bước tiến này ở tất cả mọi quốc gia.
Và bước tiến của chúng ta đang ngày càng nhanh chóng hơn, với tốc độ chưa từng thấy – điều mà trước đây phải mất cả mười năm để thực hiện được thì nay có thể đạt được chỉ trong vòng một năm.
Giờ đây, khi chúng ta đã biết rằng việc mở rộng chương trình phòng chống HIV một cách nhanh chóng trên diện rộng là có thể thực hiện được, chúng ta cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa.
Hỡi các bạn, chúng ta chỉ còn một ngàn ngày nữa thôi để thực hiện các mục tiêu toàn cầu về phòng chống AIDS đến năm 2015.
Bởi vậy ngày hôm nay, kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS, chúng ta hãy cùng nhau tái khẳng định cam kết thực hiện mục tiêu Ba Không.
Không còn người nhiễm mới HIV;
Không còn người tử vong do AIDS;
Không còn kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV/AIDS.

Đọc thêm...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>
Trang 3 trong tổng số 16

Đăng nhập để tham gia vào nhóm HIVNhững sự kiện sắp tới

Không có các sự kiện

Video Top

Wolrd Aids day-UNAIDS Global Advocate for Zero Discrimination

Aung San Suu Kyi-UNAIDS Global Advocate for Zero Discrimination

Shape the Future of AIDS

UN Secretary General speaks out in strong support of the rights of LGBT people